Phân biệt dầu dừa chất lượng hay không chất lượng

Tinh dầu dừa nguyên chất tinh khiết được triết xuất từ những cơm dừa tươi ngon nhất, cho ra dầu dừa màu trắng hoặc vàng nhạt ( Tùy theo người nấu dầu dừa với mục đích sử dụng), nó chứa Vitamin E tự nhiên và không bị oxy hóa và thủy phân bởi hàm lượng hàm lượng acid béo tự do rất thấp và trị số peroxide thấp. Dầu dừa được tinh chiết ra từ cơm dừa và khi nấu kỹ hoặc càng kỹ thì lại có màu vàng óng.


Tuy nhiên nên đun dầu dừa ở dạng màu vàng tránh đun kỹ quá làm bay mất lượng Vitamin E nhất định trong dầu dừa. Vậy Màu vàng óng là hoàn hảo nhất của dầu dừa.
Cách kiểm tra dầu dừa thường được sử dụng là cho dầu dừa vào ngăn mát của tủ lạnh (không cho vào ngăn đá) để từ 1h đến 2h tùy vào dung tích của hũ dầu dừa, nếu toàn bộ đông cứng, không có chút nước hay chất lỏng nào là dầu dừa nguyên chất.

phan-biet-tin-dau-dua-chat-luong

Ở Miền Bắc mùa đông phân biệt dầu dừa rất dễ. Chỉ cần nhiệt độ dưới 18 độ thì dầu sẽ đông cứng lại. Nếu dầu không đông cứng thì không phải là nguyên chất.
dau dua giam can 2 Phân biệt dầu dừa nguyên chất
Mùi của dầu dừa nguyên chất tinh khiết có hương thơm tự nhiên của dừa, hương thơm này dao động thoang thoảng đến đậm đà tùy thuộc vào công nghệ chế biến.

Chú ý: Tinh dầu dừa khi ở nhiệt độ lạnh, đặc biệt là vào mùa đông sẽ bị đông cứng như mỡ, đấy là tinh dầu dừa nguyên chất, chất lượng tốt

BÁN TINH DẦU

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được publish.